Cách treo đèn thả trần

CÁCH TREO ĐÈN THẢ BÀN ĂN

Chú ý đến một số nguyên tắc bên dưới để việc treo đèn thả bàn ăn đẹp mắt nhất.

Kích thước đèn nhỏ hơn cạnh bàn ít nhất 30cm.

Đèn thả nên cách 2 cạnh bàn ít nhất 30cm và mặt bàn ít nhất 75cm, ánh sáng ấm (>6000K) và không quá mạnh.

Đèn thả hay đèn chùm trang trí sử dụng cho bàn ăn, quầy bar phải giữ khoảng cách ít nhất 30cm đối với các cạnh bàn.
Chẳng hạn bàn ăn dài 1m2 thì đèn thả hay đèn chùm cho bàn ăn có đường đính không lớn hơn 60cm.
Thông thường tùy theo kích thước và kiểu dáng bàn ăn bạn có thể chọn kích thước đèn. Đèn chùm hay đèn thả đẹp nhất có kích thước từ 1/3 – 2/3 kích thước bàn ăn.
Chẳng hạn bàn ăn 1m2, nếu treo thả đơn thì đường kính đèn thả phù hợp từ 40 – 60cm. Các loại đèn thả nhỏ có thể kết hợp treo nhiều chiếc sẽ rất đẹp mắt.

 1. Treo thả tùy theo kiểu dáng bàn ăn

  Đối với các bàn ăn hình chữ nhật, các mẫu đèn chùm hình khối chữ nhật tương ứng sẽ rất phù hợp. Treo đèn thả thì bạn nên treo thả đế dài, dọc theo bàn ăn.
  Tương tự, bàn ăn tròn sẽ rất phù hợp khi sử dụng đèn chùm hay đèn thả đế tròn. Các kiểu “phá cách” có thể khiến bàn ăn trở nên mất cân đối.

 2. Chao đèn cách mặt bàn ít nhất 75cm

  Một sai lầm thường thấy là nhiều nơi thường treo đèn sát mặt bàn. Không chỉ cản trở tầm nhìn, không thoải mái khi trò chuyện, việc treo quá gần cũng làm mất tính thẩm mỹ. Chao đèn thả và đèn chùm luôn phải treo cách mặt bàn ít nhất 75cm. Hầu hết các loại đèn cho bàn ăn đều được thiết kế cho ánh sáng phù hợp nhất trong phạm vi này.

 3. Độ sáng vừa phải

  Hầu hết đèn thả, đèn chùm trang trí bàn ăn đều sử dụng ánh sáng khá thấp. Đèn chỉ cung cấp ánh sáng dịu nhẹ, tạo cảm giác ấm cúng khu vực bàn ăn. Kết hợp ánh sáng với các loại đèn khác trong phòng như đèn âm trần, đèn tường, đèn bàn… sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo ánh sáng trong phòng. Bạn nên tránh sử dụng ánh sáng quá mạnh tại một khu vực nhất định.

 4. Sử dụng bóng LED

  Bóng đèn LED là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Công nghệ bóng này có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, dễ bảo trì. 100% sản phẩm đèn trang trí của Kaha đem đến cho bạn đều sử dụng bóng LED chất lượng cao.

ĐÈN TRANG TRÍ BÀN ĂN

Có thay đổi được chiều chao dây treo?

Thông thường từng loại đèn thả đã đi kèm với dây treo và chân đế riêng. Các loại dây thả của Kaha đều có thể thu ngắn. Tùy theo khu vực treo đèn, lúc lắp đặt bạn có thể chọn độ dài dây phù hợp. Nếu có nhu cầu treo ở kích thước dài hơn, chúng tôi có hỗ trợ thay thế dây treo thả phù hợp.

Sử dụng chao đèn loại nào cho bàn ăn: Thủy tinh, hợp kim, pha lê, hay chụp vải…?

Thông thường chụp hay chao đèn của đèn bàn thả bàn ăn được chia làm 2 loại chính:

 1. Chụp đèn hợp kim, gốm sứ, xi măng hay chụp màu tối: Loại này thường cho ánh sáng chiếu xuống tập trung mặt bàn. Không lan tỏa ra khu vực xunh quanh treo đèn. Treo thả bàn ăn rất đơn giản nhưng lại ấm cúng và đẹp mắt.
 2. Chụp đèn trong suốt như thủy tinh, pha lê hay chụp vải trắng: Một phần ánh sáng chiếu xuống bàn ăn và lan tỏa ra không gian xung quanh. Tạo hiệu ứng long lanh, sang trọng. Khi treo đèn loại này, bạn có thể phải cần nhiều bóng hơn.

Các bước để chọn đèn thả trang trí bàn ăn?

Chọn đèn nhanh chóng qua 2 bước. Chỉ cần bạn thích, mỗi chiếc đèn đều rất đẹp khi thắp sáng.

 1. Chọn kích thước chụp đèn:
  Treo thả đơn hay nhiều chiếc? Lựa chọn phong cách bạn thích.
  Kích thước của chụp đèn là yếu tố quan trọng nhất khi chọn đèn cho bàn ăn. Thông thường các mẫu đèn có đường kính lớn khoảng từ 30cm, hay thả thanh ngang. Bạn chỉ cần thả đơn cho bàn ăn. Với các chiếc đèn có kích thước nhỏ hơn, treo thả kết hợp nhiều chiếc sẽ giúp không gian bàn ăn ấn tượng.
 2. Chọn thiết kế của đèn
  Thông thường kiểu và màu sắc của đèn được sử dụng đồng bộ không gian bàn ăn hay phòng ăn. Đèn thả trang trí hiện nay có hàng trăm kiểu dáng, chất liệu khác nhau nên rất dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp. Mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng và hầu hết đều rất ấn tượng khi được thắp sáng.

Chọn ánh sáng công suất và nhiệt độ màu bao nhiêu?

Không chỉ riêng bàn ăn, mà cả đèn trang trí và chiếu sáng khác cũng được khuyên dùng ánh sáng vàng và trung tính với nhiệt độ màu từ 6000K (tương ứng trời nắng trong). Ánh sáng này mang đến cảm giác dễ chịu, không bị chói và tạo hiệu ứng đẹp mắt. Khi bố trí đèn ở nhiều nơi, các luồng sáng kết hợp với nhau tại mỗi khu vực. Vừa đủ sáng, ấm cúng nhưng không gây cảm giác mọi thứ đều chói sáng.

Về công suất chiếu sáng, các loại đèn thả bàn ăn kích thước lớn, treo thả đơn thường sử dụng công suất khoảng 20 – tối đa 40W. Các loại thả đơn có phần thủy tinh hay nhựa mica trong để làm mềm ánh sáng có thể chọn công suất trên 40W.

Các mẫu đèn thả nhỏ, treo nhiều chiếc thông thường sẽ có công suất từ 3W – 20W mỗi chiếc. Treo kết hợp nhiều chiếc rất đẹp và ấn tượng.

HÀNG TRĂM SẢN PHẨM ĐÈN THẢ

Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật hình ảnh và thông tin sản phẩm để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên nếu quý khách muốn mua đèn thả tại showroom có thể đến và trải nghiệm hàng trăm mã đèn của chúng tôi một cách trực quang nhất. Cửa hàng đèn trang trí Kaha mang đến cho bạn đầy đủ các chủng loại đèn thả trang trí cho bàn ăn, phòng khách, phòng ngủ, quán cafe… Với đầy đủ các phong cách cổ điển, hiện đại, giá rẻ hay sang trọng, cao cấp. Ngoài ra các mẫu đèn trang trí theo xu hướng mới nhất cũng thường xuyên được nhập về để giúp bạn đa dạng sự lựa chọn.

Leave a comment
Cập nhật...
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.